Một phút giải trí cùng quảng cáo của Apple: nhớ mật khẩu là thử thách khó hơn lên trời

Vừa qua, Apple đăng tải một quảng cáo cho iPhone X mới mang tên “Memory” lên YouTube, với nội dung hài hước để “khoe” tính năng đăng nhập không cần mật khẩu nhờ Face ID.

–> Đọc thêm: Apple là kẻ thắng trong cuộc đua tiếp thị tại World Cup 2018

Trong đoạn video, là cảnh một cuộc thi hỏi đáp với câu hỏi tưởng chừng hết sức đơn giản: “Sáng nay, anh đã tạo một mật khẩu ngân hàng trực tuyến. Vậy nó là gì?”. Vừa sáng nay tạo mật khẩu nhưng chỉ vài giờ sau có khi đã có cả tá người quên mật khẩu. Đây không phải tình trạng hiếm gặp, mà là tình trạng chung của rất nhiều người.

Những gương mặt cười nhạo, lo lắng, bực tức, của khán giả giống như cảm xúc lúc ta quên mật khẩu của mình, lại càng làm cho người đàn ông choáng váng. Thế nhưng cuối cùng với chiếc iPhone X mọi thứ đều được giải quyết, thở phào nhẹ nhõm, quay về quán cà phê, người đàn ông đã vào lại được tài khoản ngân hàng.

Dù có cố gắng như thế nào thì mật khẩu vẫn là thử thách với quá nhiều người. Nếu đặt mật khẩu dễ nhớ, trùng với họ tên, ngày tháng năm sinh, thì không được vì quá dễ đoán. Còn nếu đặt mật khẩu phức tạp thì khó nhớ, vấn đề muôn thuở nay đã được giải quyết với Face ID của iPhone X. Vừa nhanh, vừa đơn giản lại an toàn. Đây có lẽ là dụng ý của quảng cáo trên.

Tính năng sử dụng Face ID của iPhone X để thay cho mật khẩu là tính năng mới của Apple. Nhưng, thực ra không có gì đột phá khi mà các thiết bị Android hay cả các iPhone đời cũ trước kia, vẫn có nhiều ứng dụng chấp nhận đăng nhập bằng sinh trắc vân tay thay vì mật khẩu. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận cố gắng nỗ lực của Apple, khi có thể dùng Face ID để thay cho mật khẩu đăng nhập của hầu hết các ứng dụng. Chắc chắn đây sẽ là tính năng được nhiều người dùng iPhone X hâm mộ và sử dụng nhiều.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *