âm nhạc

Nghe nhạc quá thường xuyên có thể gây hại cho thính giác

–> Đọc thêm: “Rợn người” trước thông điệp ốp điện thoại làm từ xe ô tô bị tai nạn giao thông.

Hầu như cả ngày khi nào tôi cũng đeo tai phone, không nghe nhạc thì xem Youtube hoặc chăng là nghe podcast. Đôi khi tôi cũng đến những buổi hòa nhạc, nhưng rồi sau đấy khi chán quá tôi lại đeo tai phone vào. Bố mẹ tôi đôi khi cũng nhắc nhở về tác hại có thể gây ra cho thính giác, và tôi tin tốt nhất nên tìm đến bác sĩ để xin vài lời khuyên về tác hại của việc nghe nhạc thường xuyên gây ra cho đôi tai của mình.

Có một sự thật là nghe nhạc lớn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thính giác của bạn, thường bạn sẽ không nhận ra cho đến khi quá trễ. Tiếng ù tai dần xuất hiện là một dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần dừng lại thói quen gây hại này ngay lập tức.

Các loại tai nghe hiện nay trên thị trường có nhiều công dụng như ngăn chặn hoặc giảm thiểu tiếng ồn từ môi trường ngoài, làm tăng tính trải nghiệm âm thanh cho đôi tai chúng ta. Nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn để ý tới mức volume mà mình đang bật, hoặc đôi khi cứ cho đôi tai nghỉ ngơi mà không cần nghe gì cả. Thêm nữa, nếu người ngoài có thể nghe thấy thứ mà bạn đang nghe, điều đó có nghĩa mức volume mà bạn đang chọn là quá lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *