độ sáng màn hình giảm

Nhận biết dấu hiệu iPhone của bạn đang bị Apple “hãm hại”

Apple đã lên tiếng xin lỗi người dùng vì cố tình làm chậm những chiếc iPhone cũ với lý do pin xuống cấp, nhưng làm thế nào để chúng ta biết được là iPhone đang bị chậm đi.

–> Đọc thêm: iPhone 8 bán chạy hơn iPhone X tại Mỹ.

Mới đây, Apple đã lên tiếng xin lỗi người dùng vì đã cố tình làm chậm những chiếc iPhone cũ với lý do pin xuống cấp. Thay vào đó, họ đã đền bù bằng cách giảm giá thay pin chỉ còn 29 USD so với giá gốc là 79 USD.

Nhưng làm thế nào để chúng ta biết được là iPhone đang bị chậm đi do chai pin để thay pin mới, hãy thử những cách kiểm tra qua video dưới đây:

1. ỨNG DỤNG KHỞI ĐỘNG CHẬM, MÀN HÌNH GIẬT KHI LƯỚT TAY

Nếu tắt hoàn toàn một ứng dụng và sau đó mở lại mà thấy nó chậm hơn hẳn cảm nhận thông thường. Hay khi bạn vuốt màn hình để lướt News Feed Facebook hoặc đọc một bài báo trên web lại thấy không được mượt mà.

Đây là những dấu hiệu cho thấy chiếc iPhone của bạn đang bị chậm

2. ĐỘ SÁNG MÀN HÌNH GIẢM

Khi thấy màn hình chiếc iPhone không còn sáng đẹp như trước, bạn nên chuẩn bị tinh thần và kiểm tra các dấu hiệu tiếp theo.

độ sáng màn hình giảm

3. ÂM LƯỢNG LOA GIẢM

Nếu có cảm giác như loa ngoài nhỏ hơn so với cảm nhận quen thuộc của bạn, hoặc có thiết bị đo chính xác mà thấy âm lượng giảm xuống khoảng 3dB thì đây cũng là một dấu hiệu khả nghi.

4. CHƠI GAME GIẬT LAG

Đây là cách rõ nhất để kiểm chứng iPhone của bạn có bị chậm đi hay không.

Hãy thử các game đồ họa 3D nặng, nếu bị giật lag sẽ rất dễ phát hiện do các dòng iPhone 6/6s trở lên vẫn đảm nhiệm khá ổn các game 3D hiện nay.

chơi game giật lag

5. ĐÈN FLASH KHÔNG THỂ DÙNG

Khi lỗi này xảy ra thì đó là một lời xác nhận đến 99% của Apple khi họ đã can thiệp vào máy của bạn, và cũng là do pin của bạn đã xuống cấp quá rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *