“Rợn người” trước thông điệp ốp điện thoại làm từ xe ô tô bị tai nạn giao thông

Không giống với những chiếc ốp điện thoại thông thường khác, Crashed Cases được hãng Volkswagen làm từ vỏ của những chiếc xe ô tô bị tai nạn.

–> Đọc thêm: “Hút máu” người dùng, Apple cố tình tìm thêm lỗi khi thay pin cho iPhone

Theo như Volkswagen cho biết, gần đây Thụy Điển đã tiếp tục ban bố lệnh cấm sử dụng điện thoại khi lái xe. Nhưng điều này dường như không có ý nghĩa gì bởi số vụ tai nạn do sử dụng điện thoại di động trong khi lái xe vẫn tiếp tục gia tăng. Đây có lẽ là vấn đề chung của toàn bộ các quốc gia trên thế giới chứ không riêng gì Thụy Điển. Theo các nhà khoa học việc sử dụng điện thoại trong khi lái xe làm tăng nguy cơ gây ra tai nạn gấp 23 lần.

Vì vậy Volkswagen đã sản xuất ra 153 chiếc ốp điện thoại tên là Crashed Cases được làm từ vỏ của những chiếc xe bị tai nạn giao thông. Điều này ở Việt Nam có lẽ được coi là hành động gàn dở và xui xẻo. Nhưng theo những người của dự án này cho rằng chiếc ốp này thực sự dành cho những con nghiện smartphone và có thói quen dùng điện thoại khi lái xe. Mỗi khi định cầm điện thoại lên người dùng sẽ phải nghĩ tới chiếc ốp đặc biệt để tự nhắc nhở bản thân nhất là khi lái xe.

Một trăm năm mươi ba chiếc ốp được làm hoàn toàn thủ công bằng tay cũng chính là số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng của Thụy Điển trong tháng 2 vừa qua. Vẻ ngoài của những chiếc ốp Crashed Cases này có những vết xước, móp méo dài đặc biệt giống như vỏ những chiếc xe bị tai nạn, chiếc ốp này cũng chỉ duy nhất dành cho iPhone 8, chiếc iPhone được tiêu thụ nhiều trong năm nay.

Không thể phủ nhận được sự tiện ích mà những chiếc smartphone mang lại cho con người. Nhưng nó cũng chính là nguyên nhân gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc cho người dùng,  Crashed Cases được bán ra với giá 69 $ gần 1.5 triệu đồng, nhưng toàn bộ số tiền lời thu được từ việc bán những chiếc ốp điện thoại này sẽ được dành cho Trafikskadefonden, một tổ chức giúp đỡ phục hồi cho những người bị tai nạn giao thông.

Chiếc ốp đặc biệt với công dụng thần kỳ như lời nhắc nhở trực quan và đáng sợ nhất dành cho người dùng, cộng thêm ý nghĩa nhân văn thì chiếc ốp này chắc chắn sẽ nhanh chóng bán hết. Cũng hy vọng ở Việt Nam một ngày nào đó sẽ có được những ý tưởng hay như thế này để giúp mọi người tham gia giao thông an toàn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *