Samsung tiếp tục đá xoáy Apple bằng 3 video quảng cáo mới

Sau video mới nhất chê bai tốc độ download của iPhone, Samsung lại tiếp tục tung ra thêm 3 video chê bai iPhone để quảng cáo điện thoại của mình.

–> Đọc thêm: Foxconn giữ chân công nhân lắp iPhone bằng tiền thưởng.

Samsung có lẽ đang có một cuộc tấn công mạnh mẽ nhắm thẳng vào iPhone, và các sản phẩm sắp ra mắt của Apple khi mà tháng 9 đang cận kề. Ba video vừa được Samsung đăng tải trên kênh YouTube đánh thẳng vào từng điểm yếu khác nhau của iPhone X. Chiến dịch này của Samsung có tiêu đề “ingenious – khôn khéo”, có lẽ bởi vì những video này quay ngay tại Genius Bar của Apple (khu vực trải nghiệm của Apple Store).

Trong video đầu tiên, có tiêu đề “Notch – tai thỏ”, một khách hàng đang ở trong Apple Store, hỏi nhân viên cách để xem phim toàn màn hình trên iPhone X mà không bị che bởi tai thỏ. Và tất nhiên iPhone X không thể làm được điều này. Cả hai tranh cãi về việc liệu iPhone X có thực sự làm được không, cho đến khi nhân viên thừa nhận “cần có thời gian để làm quen với nó”. Sau đó là hình ảnh những người dùng iPhone X khác có kiểu tóc “tai thỏ”. Kiểu tóc thực sự xấu và kinh khủng điều này giống như Samsung đang bai thậm tệ thẳng vào mặt của Apple vậy.

Video thứ hai, có tiêu đề “Storage – Lưu trữ”, tập trung vào chế nhạo Apple sản xuất iPhone X thiếu một khe cắm MicroSD. Vẫn trong cùng một cửa hàng Apple, một khách hàng nữ nói với nhân viên Apple rằng cô không thể tìm thấy khe cắm thẻ MicroSD. Anh nhân viên nhăn nhó thừa nhận iPhone không có khe cắm thẻ nhớ. Người phụ nữ nói với nhân viên Apple nhưng giống như nhắn nhủ với người dùng iPhone rằng “Galaxy S9 có một khe cắm thẻ nhớ”.

Tiếp tục cô ấy hỏi làm thế nào để có thêm dung lượng lưu trữ cho iPhone. Người nhân viên nói “iCloud”. “Tôi không muốn mọi dữ liệu của tôi ở đâu xa xôi như iCloud, tôi muốn nó ở ngay trong điện thoại” đây chắc chắn là điều ao ước của bao người dùng iPhone.

Trong video thứ ba, được gọi là “Multitasking – Đa nhiệm”, một khách hàng nữ hỏi người nhân viên cách “chia nhỏ màn hình”, bởi vì cô nhìn thấy em gái mình đang làm điều đó trên S9. Anh ấy đề xuất mở App Store, để tải ứng dụng của bên thứ 3 nhưng cô ấy đã cắt anh ta đi. “Tôi muốn sử dụng hai ứng dụng, trên một màn hình, cùng một lúc. Tôi không muốn một ứng dụng khác.” Người nhân viên đã cố gắng đánh lạc hướng bằng cách khen móng tay của khách hàng nhưng vẫn không làm người khách hàng hài lòng.

Thực tế hệ điều hành iOS có thể chia màn hình ra cho nhiều ứng dụng, nhưng là trên iPad còn iPhone thì vẫn bị Apple bỏ ngỏ. Đây là một điểm đáng tiếc, mà Apple nên khắc phục trong những thiết bị sắp tới. Vì màn hình của iPhone giờ đây cũng rất lớn đủ để sử dụng 2 ứng dụng cùng lúc.

Cả Samsung và Apple hiện tại đều sắp tung ra sản phẩm mới và không rõ mục đích sâu xa của những video trên là gì. Nhưng nếu là iFan có lẽ khi xem nhưng video này vẫn cảm thấy khó chịu và “trạnh lòng” bởi những tình năng thiếu xót như đa nhiệm, khe căm thẻ nhớ, jack căm tai nghe… thì vẫn hiện diện trên các sản phẩm Android.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *