tai thỏ iPhone X

Tai thỏ iPhone: Từ thiết kế lỗi đến hàng hot làng di động

Khi iPhone X ra đời, người ta gọi phần tai thỏ của nó là “thiết kế lỗi” nhưng chỉ sau vài tháng, hàng loạt hãng di động đã cho ra đời những chiếc smartphone thiết kế tương đồng.

–> Đọc thêm: Bị Samsung “đá đểu”, Apple tung loạt quảng cáo đáp trả với thông điệp “Hãy chuyển sang dùng iPhone”

Cựu cầu thủ của Tottenham Hotspur Ledley King nhìn hơi ngượng ngùng khi kéo chiếc màn đỏ lớn để lộ một chiếc điện thoại mới. Phía sau bức màn là hình ảnh một số ngôi sao Tottenham, gồm cả vua phá lưới Premier League Harry Kane với một nụ cười rất gượng cùng chiếc điện thoại trên tay anh ta.

Trên đầu Kane là dòng chữ: “Màn hình tai thỏ với Android Oreo”.

tai thỏ iPhone X
Hãng điện thoại Trung Quốc sử dụng hình ảnh của Harry Kane và đồng đội để quảng bá. Ảnh: The Verge.

Tai thỏ (notch) đang được xem là điểm thu hút trên một số chiếc smartphone mới. Chiếc điện thoại mà Kane quảng cáo, Leagoo S9 Pro chỉ là một trong hàng loạt những chiếc di động ăn theo iPhone X xuất hiện tại Mobile World Congress tuần này, chủ yếu đến từ các nhà sản xuất kém tên tuổi Trung Quốc. Oukitel, Doogee, Blackview, EleFone, OtOt, Ila… danh sách này còn mở rộng thêm bằng một số cái tên quen thuộc với người dùng thế giới.

Asus Zenfone 5 cũng có “tai thỏ”, lấy cảm hứng từ iPhone của Apple. Những thông tin rò gỉ gần đây cho thấy điện thoại cao cấp mới của Huawei có thể sử dụng thiết kế tương đồng.

Tai thỏ trên iPhone X được xem là thiết kế lỗi, nhận sự chỉ trích mạnh mẽ khi ra mắt vào tháng 9. Vậy tại sao các nhà sản xuất điện thoại Android lại ồ ạt chạy theo thiết kế này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *