Apple thua kiện Qualcomm

Thua kiện Qualcomm, Apple bị phạt 31 triệu đô

Thua kiện Qualcomm, Apple bị phạt 31 triệu đô

Cuộc chiến pháp lý mới nhất của Apple với Qualcomm đã bắt đầu khép lại khi bồi thẩm đoàn quyết định gieo sầu cho nhà Táo.

–> Đọc thêm: Qualcomm đòi Apple bồi thường 31 triệu USD tiền bằng sáng chế

Theo đó, bồi thẩm đoàn đã tuyên bố rằng Apple đã vi phạm 3 bằng sáng chế của Qualcomm và buộc phải bồi thường thiệt hại với số tiền là 31 triệu USD.

Apple thua kiện Qualcomm

Theo thông tin từ CNET, một trong những yếu tố quyết định là việc bồi thẩm đoàn đã bác bỏ lập luận ​​cho rằng một trong những kỹ sư cũ của Apple nên được ghi nhận đồng tác giả trên bằng sáng chế của Qualcomm.

Tuy đây là một tin không vui dành cho Apple nhưng số tiền bồi thường 31 triệu đô là không quá lớn khi cách đây không lâu, Apple đã được một toà án khác tuyên bố thắng kiện trong một vụ kiện có trị giá lên tới gần 1 tỷ USD. Mặc dù vậy, quyết định cuối cùng của vụ kiện này sẽ được đưa ra vào tháng tới.

Hơn nữa, nếu Apple thực sự chiến thắng vụ kiện quan trọng hơn đó, các thiệt hại sẽ được tính bằng cách Apple giữ lại các khoản thanh toán cho Qualcomm trong những tháng trước.

Apple đã chia sẻ một tuyên bố chính thức về phán quyết, thông qua Richard Nieva của CNET cho biết họ coi vụ kiện này chỉ là một sự phân tâm từ các cuộc chiến pháp lý lớn hơn mà Qualcomm đang phải đối mặt tại nhiều quốc gia.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *