Tỉ lệ lỗi của điện thoại Android gần gấp đôi iPhone

Nếu bạn đang tìm cho mình một thiết bị smartphone hoạt động ổn định, chớ nên mua smartphone Android.

–> Đọc thêm: Jony Ive không thích thiết kế của iPhone 7 Plus

Theo nghiên cứu gần đây từ chuyên gia Blancco Technology Group, tỉ lệ gặp lỗi trên thiết bị Android cao gần gấp đôi so với nền tảng iOS. Trong khi đó, các ứng dụng iOS gặp lỗi cao hơn gấp 7 lần so với smartphone Android.

android ios

Nói về hiệu năng, iPhone có tỉ lệ gặp lỗi ở mức 16%, Android là 30%.

Từ “lỗi” mà Blancco Technology Group muốn đề cập ở đây là những vấn đề xoay quanh hiện tượng treo máy, khởi động lại đột ngột, lỗi kết nối.

Cụ thể hơn, nhưng thiết bị trong tâm điểm hay gặp lỗi đến từ Apple phải kể đến iPhone 6, 6s và 7 Plus, iPhone 6 với tỉ lệ gặp lỗi là 26%. Trong khi đó, hãng di động Android có tỉ lệ gặp trục trặc cao với mẫu smartphone của mình là Samsung, tỉ lệ gặp lỗi lên đến 53%.

Kết quả này được Blancco đưa ra hồi quý III/2017. Trong khi quý trước, tỉ lệ gặp lỗi của thiết bị iOS tăng từ 12% lên 16%, còn Android từ 25% lên 30%.

Tất nhiên, những nghiên cứu đưa ra chỉ đánh giá một phần nào đó về quá trình trải nghiệm tổng thể của người dùng. Nhưng nhìn chung, nó cũng mách cho bạn biết rằng, nền tảng iOS luôn mang đến cho người dùng tính ổn định và cảm giác an tâm hơn khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *