bản mẫu iPhone được giới hacker ưa thích

Vì sao bản mẫu iPhone được giới hacker săn lùng và trả giá cực cao ?

Vì sao bản mẫu iPhone được giới hacker săn lùng và trả giá cực cao ?

Những chiếc iPhone mẫu dành cho nhà phát triển được rao bán công khai trên mạng với mức giá lên tới gần 2.000 USD mỗi chiếc.

–> Đọc thêm: 10 thủ thuật giúp tiết kiệm thời gian trên iPhone

iPhone vốn được biết đến là một trong những thiết bị di động có độ bảo mật cao nhất hiện nay. Về cơ bản, dường như sản phẩm này không thể bị hack và cũng chưa có một vụ hack nào đáng kể được ghi nhận trên những thiết bị của Apple. Để có được sự bảo mật đó, đội ngũ kỹ sư của hãng sẽ sử dụng những thiết bị chuyên dụng để kiểm tra tính bảo mật trên hệ điều hành cùng phần cứng thiết bị, và một trong số đó là những chiếc iPhone bản mẫu (dev-fused iPhone).

bản mẫu iPhone được giới hacker ưa thích

Bản mẫu iPhone này vốn dành cho các nhà phát triển nội bộ của Apple và là thiết bị buộc phải có để kiểm tra hoạt động của bộ vi xử lý bảo mật liên kết (Secure Enclave Processor – SEP) trên iPhone. Xét ở góc độ cục bộ, bộ vi xử lý này có thể coi là một thiết bị bảo mật mật dành riêng cho iPhone, với một hệ điều hành riêng có khả năng kiểm soát FaceID, TouchID và những biện pháp bảo mật khác. Trên những chiếc iPhone được bán ra thị trường, hệ điều hành này chắc chắn đã được khoá lại, nhưng trên những chiếc iPhone thử nghiệm thì chưa.

Chính vì vậy, đây là những thiết bị được giới hacker săn lùng cực gắt gao. Theo trang CultofMac, các đơn vị nhận dịch vụ mở khoá iPhone chắc chắn đều sở hữu một thiết bị như vậy nhưng không rõ bằng cách nào mà họ có được. Ngoài ra, những đơn vị nghiên cứu bảo mật bên thứ ba cũng cố gắng để có được một chiếc iPhone mẫu nhằm cung cấp các giải pháp bảo mật trước hacker.

Cũng theo CultofMac, một người dùng Twitter có tên JinStore đến từ Thượng Hải (Trung Quốc) còn tự xưng là người của “Cửa hàng Nội bộ Apple” đang rao bán công khai một chiếc iPhone mẫu như vậy với giá khoảng 1.800 USD.

Rõ ràng, đây phải là thiết bị bí mật và được kiểm soát chặt chẽ bởi Apple, nhưng không rõ vì sao chúng thậm chí còn được rao bán công khai trên Internet mà Apple không có một động thái tích cực nào để ngăn chặn.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *